Cách khắc phục Airpod không kết nối được iPhone

303
airpods-khong-ket-noi-duoc-iphone

Tai nghe AirPod sau thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ gặp không ít hư hỏng. Trong đó, sự cố khi ghép nối AirPods với iPhone là vấn đề thường xuyên xảy ra.

Thấu hiểu được điều đó, hôm nay phukien09.com sẽ chia sẽ đến bạn cách khắc phục Airpod không kết nối được iPhone qua bài viết bên dưới. Cùng theo dõi để có hướng giải quyết hữu hiệu nhất nhé!

Kiểm tra iPhone đã bật Bluetooth chưa ?

Bluetooth là phương tiện để kết nối AirPods với iPhone. Nhưng khi không may gặp trục trặc, bạn thử vào phần Cài đặt (Settings), sau đó tắt tùy chọn Bluetooth và bật lại. Mặc khác, bạn cũng có thể thao tác nhanh hơn từ Trung tâm điều khiển (Control Center ).

Đưa Airpods lại gần iPhone trong tầm phủ sóng

Cũng giống như các mẫu tai nghe khác, AirPods chỉ có thể kết nối với iPhone khi nằm trong khoảng cách phù hợp. Nếu AirPods nằm ngoài khu vực phủ sóng của thiết bị, bạn nên đưa nó gần với iPhone và kết nối lại là được.

>> Xem ngay: Nên mua tai nghe Bluetooth nào tốt cho iPhone

Quên Aiprods rồi kết nối lại

Trường hợp iPhone không ghép nối với AirPods hoặc loa không dây bạn chỉ cần kết nối lại bằng cách truy cập vào mục Cài đặt ( Settings ) – Bluetooth, sau đó kích vào biểu tượng ”i” ở Airpod và nhấn Quên thiết bị này (Forget This Device).

Tiếp theo, hãy đặt AirPods vào trong hộp sạc, nhấn giữ nút reset ở mặt sau của hộp tới khi đèn nhấp nháy màu trắng thì bạn đặt AirPods gần với iPhone (không quá 5cm) và làm theo hướng dẫn ở màn hình.

Tiến hành khởi động lại iPhone

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn ở iPhone cho tới khi thanh trượt xuất hiện ở màn hình.

Bước 2: Thực hiện vuốt biểu tượng màu đỏ theo hướng từ trái sang phải để tắt nguồn iPhone.

Bước 3: Đợi 30 giây, sau đó nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Trường hợp iPhone của bạn đang dùng phiên bản iOS cũ, bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất bằng 2 cách sau: