Cách Nghe Airpod Một Bên

2186
airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben (1)

Để nghe Airpods một bên không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Ngoài ra, trong nội dung này phukien09.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng tai nghe chỉ nghe được một bên chỉ với vài thao tác đơn giản nhé !!!

Airpod có nghe 1 bên được không ?

Câu trả lời là CÓ và để nghe một bên thì bạn cần thực hiện các bước sau đây:

1. Mở hộp AirPods của bạn

2. Tiến hành kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth

3. Chỉ nên lấy một trong 2 chiếc tai nghe ra để sử dụng

Chỉ ba bước đơn giản vậy thôi, khi nào bạn dùng hết Pin thì có thể thay đổi tai nghe trong dock sạc để tiếp tục sử dụng

Còn nếu bạn đang sử dụng cả hai tai nghe Airpods mà chỉ muốn nghe một bên thì chỉ cần đặt 1 trong 2 tai nghe vào hộp sạc là được

Cách khắc phục lỗi AirPods không nghe được một bên

Có nhiều lý do khiến AirPods của bạn có thể chỉ phát ở một bên tai của bạn và tùy thuộc vào nguyên nhân của vấn đề, giải pháp sẽ khác nhau.

Lỗi này thường sẽ có hai trường hợp. Đầu tiên là bạn kết nối với Bluetooth bình thường nhưng âm thanh vẫn không có. Thứ hai là trên điện thoại, AirPods hiển thị một bên tai nghe có “dấu ! đỏ”.

airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-1

Các giải pháp nằm ở phía trước, vì vậy hãy theo dõi chúng thật chặt chẽ.

>> Xem ngay: Airpods sạc bao lâu thì đầy ?

Kiểm tra Airpods đã được sạc đầy pin chưa ?

Điều đầu tiên, bạn nên kiểm tra là liệu AirPods của bạn có còn pin hay không ? Liệu mình đã sạc đúng cách đêr pin không bị lỗi c

Để kiểm tra xem AirPods của bạn đã được sạc chưa, chỉ cần đặt chúng vào hộp sạc, mở nắp hộp và giữ nó gần iPhone hoặc iPad của bạn. Điều này, sẽ hiển thị phần trăm pin cho AirPods của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới cài đặt Bluetooth cho AirPods của mình trên bất kỳ thiết bị Apple nào và kiểm tra pin ở đó.

airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-2

Nếu đây là vấn đề của bạn, cách khắc phục cực kỳ đơn giản và có thể được thực hiện ngay lập tức. Chỉ cần đặt AirPods vào hộp đựng của chúng và sạc chúng bằng cáp Lightning.

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem cách mình sạc pin hằng ngày có cắm lâu thời gian sạc pin khi pin đã đạt mốc 100% của chúng chưa. Điều này, cũng khắc phục rất đơn giản đúng không nào.

Nhưng, nếu sự cố vẫn tiếp diễn và bạn chỉ nghe thấy âm thanh ở một bên tai, hãy thử thực hiện giải pháp tiếp theo.

>> Bạn đã biết Airpods có mấy loại chưa ?

Thử vệ sinh, làm sạch Airpod

Vệ sinh tai nghe là việc cần phải làm thường xuyên, vì nó không những giúp âm thanh của tai nghe tốt hơn mà còn đảm bảo tai của bạn sạch sẽ sau thời gian dài sử dụng.

Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng khăn mềm hoặc tăm bông thấm cồn để có thể dễ dàng vệ sinh tai nghe lẫn hộp sạc. Bạn nên vệ sinh AirPods mỗi tháng 1 lần.

Các bước vệ sinh tai nghe AirPods cực đơn giản:

 • Bước 1: Chùi lên toàn bộ bền mặt, khi nào thấy sạch thì thôi.
 • Bước 2: Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn lại bằng cách sử dụng một miếng vải làm ẩm nhẹ bằng cồn và một vật nhọn như tăm.
 • Bước 3: Đặt miếng vải ẩm lên khu vực làm sạch và sử dụng vật nhọn để làm xước vết bẩn.
 • Bước 4: Đảm bảo không để bất kỳ chất lỏng nào trong các lỗ hở và tránh các tiếp xúc kim loại để tránh làm hỏng AirPods và trường hợp sạc.
 • Bước 5: Sử dụng cồn và vải sợi nhỏ để đánh bóng bề mặt.

airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-3

Nếu khi đã thực hiện hai giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi không nghe một bên của Airpods thi ta thực hiện giải pháp tiếp theo.

Tiến hành kết nối lại Airpod

Thông thường, các vấn đề về AirPod là do kết nối Bluetooth kém. Do đó, giải pháp có thể đơn giản là kết nối lại AirPods với điện thoại thông minh của bạn.

Điều này có thể đã xảy ra với bạn, nhưng nó vẫn đáng để thử. Ngắt kết nối AirPods của bạn và kết nối lại chúng là một trong những giải pháp đơn giản (như tắt và bật lại một cái gì đó) luôn hoạt động. Đây là cách bạn có thể làm điều đó trên iPhone của mình:

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Chọn Bluetooth .
 3. Nhấn vào nút “ i ” gần AirPods của bạn.
 4. Nhấp vào Ngắt kết nối và xác nhận trong cửa sổ bật lên.
airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-4

Kết nối lại AirPods với điện thoại của bạn một lần nữa bằng cách quay lại cài đặt Bluetooth và nhấn vào Airpods của bạn. Cả hai đều đang làm việc? Nếu không, có những giải pháp khác.

>> Cách khắc phục Aipods không kết nối được với iPhone

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Việc chỉ nghe được 1 tai nghe AirPods cũng có thể do chúng ta thiết lập sai chế độ âm thanh.

 Đầu tiên, vào Settings → Accessibility → Audio/ Visual (dưới mục Hearing), Sau đó hãy tắt mục Phone Noise Cancellation. Tiếp đến thanh ngang tại mục Balance biểu tượng hình tròn cần được đặt ngay chính giữa. Nếu nút tròn bị lệch hẳn về 1 bên thì âm thanh bên tai đó sẽ bị tắt. Chế độ Mono Audio cũng cần được tắt đi.

airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-10

Kiểm tra thiết bị Airpod

Có thể thiết bị của bạn là nguyên nhân gây ra lỗi chứ không phải AirPods. Để xem có phải trường hợp này xảy ra hay không, hãy kết nối với một cặp tai nghe Bluetooth khác và xem bạn có gặp phải vấn đề tương tự hay không. Nếu bạn làm vậy, thì lỗi nằm ở thiết bị của bạn, không phải AirPods.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đặt lại cài đặt của thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện trên iPhone của bạn:

 1. Đi tới Cài đặt .
 2. Chọn tab Chung .
 3. Cuộn xuống  Đặt lại
 4. Chọn Đặt lại tất cả cài đặt .

Thiết bị của bạn sẽ được đặt lại về cài đặt mặc định, nhưng đừng lo, dữ liệu của bạn sẽ không bị mất. Kết nối lại với AirPods của bạn và xem cả hai đều hoạt động. Nếu không, thì đã đến lúc tìm kiếm các chuyên gia.

Thử dùng AirPods để kiểm tra lỗi do thiết bị nào

Đây không phải là đề nghị bạn mua đồ mới, mà là dùng thử một cặp AirPods khác là cách nhanh nhất để xác định lỗi nằm ở iPhone hay AirPods của bạn.

Nếu dùng tai nghe khác mà âm thanh vẫn bình thường thì đúng là AirPods của bạn bị lỗi, còn không thì là do lỗi của iPhone và bạn nên thử reset máy.

airpod-khong-nghe-duoc-mot-ben-6

Bài viết tại phụ kiện 09 đã đưa ra cách giải quyết khi tai nghe Airpods của bạn chỉ nghe được 1 bên. Hi vọng sẽ giúp ích được ít nhiều trong các vấn đề về lỗi phụ kiện của bạn. Bạn còn thắc mắc vấn đề gì thì liên hệ cho phụ kiện 09 để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn nhé !!!