Airpods sạc bao lâu thì đầy ?

105
airpods-sac-bao-lau-thi-day (1)

Chắc hẳn tâm lý của ai khi sử dụng Airpods cũng sẽ luôn thắc mắc thời gian sạc bao nhiêu để đầy pin và muốn tìm cách sử dụng pin lâu hơn!!! Vậy còn chần chừ gì mà bạn không cùng phukien09.com giải quyết thắc mắc đó !

Thời gian sạc đầy pin cho Airpods và Airpods Pro

Sử dụng nhiều pin chỉ trong vài phút sạc là điều tuyệt vời, nhưng mất bao lâu để sạc đầy AirPods từ 0% – 100% đó là vấn đề mà nhiều người quan tâm ?

Mặc dù Apple không có con số chính thức trên trang web của mình, nhưng nhiều báo cáo khác nhau từ người sử dụng đã vẽ nên một bức tranh tốt về những gì mà chúng ta mong đợi.

Trong trường hợp của AirPods thông thường, Music Critic báo cáo rằng một lần sạc đầy mất từ ​​20 đến 30 phút. Đối với một số dây cáp sạc nhanh, thời gian sạc 15 phút giúp AirPods đạt hơn 50 % tổng dung lượng pin của chúng.

thoi-gian-sac-airpods

Đối với AirPods Pro, có vẻ như thời gian sạc đầy sẽ lâu hơn một chút. Một số nhà nghiên cứu cho biết rằng, quá trình sạc đầy có thể mất đến 60 phút, và mất nhiều thời gian để sạc đủ mốc 100%.

Ta thấy đó, Airpods Pro chiếm nhiều thời gian sạc hơn so với nhưng AirPods thông thường. Và Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về lý do tại sao lại như vậy, nhưng đó có thể là một nỗ lực để bảo vệ pin bên trong AirPods Pro.

Và việc để sạc nhanh pin trong nhiều lần sẽ xảy ra nhiều tình trạng chai pin, sẽ bị nổ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ xung quanh ta. Vì vậy, bằng cách làm chậm tốc độ sạc khi AirPods Pro đạt 90% trở lên, Apple có thể đảm bảo hiệu suất pin duy trì lâu nhất có thể.

Mặc dù vậy, điểm rút ra chính từ tất cả những điều này là AirPods và AirPods Pro đều có thời gian sạc nhanh trong hầu hết các tình huống. Thời gian sạc đầy có thể không phải là ấn tượng nhất, nhưng việc sử dụng 3 giờ trong 15 phút hoặc 1 giờ trong 5 phút đối với AirPods và AirPods Pro, tương ứng là không có gì đáng chê bai.

>> Xem ngay: Cách sửa lỗi Airpods không kết nối được iPhone

Hướng dẫn sạc Airpods đúng cách

Đến tiến hành sạc Airpods thì bạn chỉ cần sử dụng đến khi nào còn tầm 5% dung lượng Pin thì bắt đầu cắm sạc

Đầu sạc Airpods sẻ tương thích với chui Lightning và như đã nói ở trên thời gian sạc Airpods sẻ từ 1h – 1.5h, một số lưu ý sau:

  • Hạn chế sạc Airpods qua đêm
  • Cố gắng sạc cho đầu Pin trước khi sử dụng
  • Sử dụng nguồn sạc phù hợp 5V-1A hoặc 5V-2A

Cách khắc phục Airpods sạc không lên đèn

Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cần kiểm tra lại đầu sạc Lightning được gắng khớp với chui sạc Airpods chưa

Sau đó đến cáp sạc và cuối cùng là kiểm tra lại củ sạc. Nếu mọi thứ hoạt động ổn định thì có thể lỗi phần cứng đến từ Airpods

Cách tăng thời lượng sử dụng Pin Airpods

Apple AirPods là thiết bị khá nhỏ có pin thậm chí còn nhỏ hơn, vì vậy bất kỳ hư hỏng nào cũng dẫn đến mất chức năng và tuổi thọ pin, và đây là một số bước và thói quen tốt mà khi bạn làm theo sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tai nghe AirPods: