Camera trước iPhone X bị mờ thì phải làm gì?

Không iFan nào mong muốn tình trạng camera trước iPhone X bị mờ xảy ra. Bởi sự cố này xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc những bức ảnh selfie của bạn trên máy không còn lung linh và sắc nét như ban đầu.

camera trước iPhone X bị mờ
camera trước iPhone X bị mờ

Khả năng selfie của điện thoại là yếu tố được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm khi lựa chọn dế yêu. Bên cạnh màn hình “tai thỏ” với khả năng hiển thị tốt, hiệu năng mạnh, thiết kế đẹp và nhiều tính năng thời thượng, iPhone X còn sở hữu khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Do vậy, siêu phẩm ngàn đô của nhà Táo cũng nhanh chóng trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ mê chụp ảnh trên smartphone.

Tuy nhiên, đôi khi các iFan vẫn gặp phải những rắc rối liên quan đến chức năng chụp ảnh trên iPhone X. Trong đó, lỗi camera trước iPhone X bị mờ là một tình trạng thường gặp.

camera trước iPhone X bị mờ
camera trước iPhone X bị mờ

Camera trước iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao?

Khi tình trạng camera trước iPhone X bị mờ làm bạn cảm thấy khó chịu, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này. Khi đó, một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Dùng khăn mềm và khô lau sạch vết bẩn có trên camera trước (nếu có). Bạn chú ý thực hiện thao tác này một cách cẩn thận, nếu như không muốn làm những vết trầy xước xuất hiện trên camera của iPhone X.
  • Đảm bảo camera trước không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào.
  • Tiến hành restart iPhone X. Nếu việc khởi động lại không đem lại tác dụng, bạn có thể xóa bỏ bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng camera mặc định trên máy.
  • Với tình trạng này, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone X sau khi đã back up các dữ liệu có trên thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây là thủ thuật chỉ có tác dụng khi sự cố xuất phát do lỗi phần mềm – trường hợp rất ít khi xảy ra.
camera trước iPhone X bị mờ
camera trước iPhone X bị mờ

Khi đã áp dụng đủ mọi cách mà bạn chưa thể khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ, có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Với trường hợp này, bạn không nên tự mình xử lý sự cố tại nhà. Thay vào đó, bạn nên đem iPhone X đi sửa chữa. Bởi khả năng cao bạn sẽ phải thay camera trước iPhone X thì sự cố này mới được khắc phục một cách tối ưu.

Trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại uy tín

Trung tâm sửa chửa điện thoại uy tín Đà Nẵng
Trung tâm sửa chửa điện thoại uy tín Đà Nẵng

Chúc các bạn thành công!