Dùng Sạc Dự Phòng Có Hại Pin Điện Thoại không ?

2196
dung-sac-du-phong-co-hai-pin-khong (1)

Sạc dự phòng là vật dụng không thể thiếu ở mỗi người khi dùng điện thoại. Tuy nhiên, một số người vẫn băn khoăn không biết dùng sạc dự phòng có hại pin không ? Nào hãy cùng phukien09.com đi tìm lời giải đáp nhé!

Pin sạc dự phòng là gì?

Đây là phụ kiện có nhiệm vụ lưu trữ điện năng cho những điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị thông minh. Với mục đích giúp con người không bị gián đoạn công việc, học tập và những hoạt động vui chơi, giải trí.

pin-sac-du-phong

Dùng sạc dự phòng có bị chai pin không ?

Thông thường, mỗi một viên pin sẽ có đến 5000mAh – 30000mAh hoặc cao hơn để hỗ trợ sạc pin cho điện thoại và các thiết bị khác khi không có nguồn điện.

Bên cạnh những tiện ích mà nó mang lại thì vấn đề dùng pin dự phòng có bị chai pin hay không vẫn đang là mối bận tâm lớn của người dùng.

Có thể thấy, việc chai pin hay không còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố cấu thành. Chẳng hạn khi chọn sạc dự phòng có chất lượng tốt, nguồn ra khớp với máy thì hiện tượng chai pin không xảy ra.

dung-sac-du-phong-co-hai-pin-khong-1

Trái lại, ở một vài trường hợp sử dụng sạc dự phòng không đúng sẽ gây chai pin. Điển hình như:

– Sạc dự phòng không có xuất xứ rõ ràng, chất lượng kém, nguồn ra không tương thích với máy.

– Sử dụng sạc dự qua đêm, tuy nhiên sạc lại không có chức năng tự ngắt.

– Vừa dùng điện thoại vừa sạc cũng là thủ phạm chính gây chai pin nhanh chóng.

– Người sử dụng quá lạm dụng vào pin dự phòng thì vấn đề chai pin cũng có thể xảy ra.

Chính vì thế, hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được loại sạc dự phòng tốt và có cách sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý.

>>Xem ngay: Sạc dự phòng bị phồng phải làm sao ?

Cách sử dụng sạc dự phòng không bị chai pin

Đa số sạc dự phòng bị chai pin đều xuất phát từ cách dùng không đúng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp sử dụng sạc dự phòng đúng chuẩn nhất hiện nay.

Chọn mua sạc dự phòng có nguồn ra phù hợp

– Xác định chính xác nguồn vào của điện thoại là bao nhiều Ampe (A) để chọn pin sạc dự phòng tương thích.

– Đa số sạc dự phòng đều có nguồn ra từ 1A – 3A. Ở dòng 1A – 21A sẽ giúp thiết bị sạc với tốc độ bình thường và dòng 2.4A trở lên hỗ trợ sạc nhanh.

chon-sac-du-phong-phu-hop

– Hơn thế nữa, nhằm bảo vệ độ an toàn của pin, hãy lựa chọn những dòng sạc dự phòng có chip sạc thông minh và có thể tự chỉnh nguồn ra.

>> Nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy

Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Để pin dự phòng được bền lâu, bạn nên chọn ra thời điểm sạc thích hợp. Thông thường, khi pin báo hiệu còn dưới 20% thì hãy bắt đầu sạc đầy đến 100%.

Tuyệt đối không được rút khi chưa sạc đầy. Mặc khác, cần hạn chế tình trạng năng lượng pin hết hẳn mới sạc, vì như thế sẽ rất dễ hỏng máy.

chu-y-thoi-diem-sac-pin-du-phong

Hạn chế sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Tránh thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại để bảo vệ mức độ an toàn của pin. Bởi khi sử dụng điện thoại liên tục trong lúc sạc sẽ làm pin nhanh chai và sụt nguồn. Nghiêm trọng hơn là gây ra cháy nổ, nếu cục sạc có chất lượng kém.

vua-sac-vua-dung-dien-thoai (1)

Chọn sạc dự phòng chính hãng loại tốt

Thị trường có vô số thương hiệu sạc dự phòng với mức giá và chất lượng khác nhau. Nên bạn cần chú ý chọn ra những sản phẩm có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn cho điện thoại lẫn người dùng.

chon-mua-sac-du-phong-tot (1)

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đã gỡ bỏ được khúc mắc, dùng sạc dự phòng có hại pin không rồi nhỉ ? Để sở hữu sạc dự phòng tốt nhất với mức giá phải chăng hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tận tâm nhé!