Google kích hoạt cảnh báo SOS với từ khóa coronavirus, giúp người dùng nhanh chóng cập nhật tin tức với độ chính xác cao

Với phạm vi phổ biến của Google Search, đây sẽ là phương thức để phát động nhanh thông tin trong trường hợp khẩn cấp. Google mới đây đã kích hoạt cảnh báo SOS với từ khóa coronavirus, để nhanh chóng cung cấp thông tin hoặc tin tức quan trọng.

Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa coronavirus hoặc một từ khóa liên quan, Google sẽ gắn thẻ cảnh báo SOS và kết quả tìm kiếm đầu tiên là những tin tức đến từ WHO (Tổ chức Y tế thế giới). Google hiện đang hiển thị các cảnh báo tương tự trên phạm vi toàn cầu, nhưng sẽ bản địa hóa theo thời gian.

Google cũng cung cấp phần Trợ giúp và thông tin hướng dẫn bằng cách trỏ liên kết đến các bài viết của WHO về thông tin tư vấn, tổng đài và Hỏi & Đáp. Phía dưới phần trợ giúp sẽ là một mục chứa các hướng dẫn an toàn như rửa tay thường xuyên hay che mũi khi hắt hơi hoặc ho.

Google cho biết họ đã tài trợ 250.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc. Bên cạnh đó, công ty đã tạm thời đóng cửa năm văn phòng tại Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Đồng thời đưa ra những chính sách hạn chế đi lại đối với nhân viên và yêu cầu làm việc tại nhà trong ít nhất hai tuần.

Bạn đã biết được những biện pháp phòng ngừa virus corona chưa? Cùng chia sẻ bên dưới bình luận nhé.