Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10

1360

Với những tín đồ công nghệ, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì khi nghe cái tên ”Bluetooth”. Đây là phương tiện để kết nối phổ biến ở máy tính.

Vậy cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 10 sẽ thực hiện như thế nào ? Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng Phụ kiện 09 tìm hiểu nhé!

7 bước kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 10 thành công

Để kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bạn bắt buộc phải khởi động thiết bị và thực hiện theo 7 bước như dưới đây là có thể có những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị!

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trong 2 – 3s để bật tai nghe. Hãy chú ý khi kết nối tai nghe phải đảm bảo lượng pin đầy đủ.

Bước 2: Truy cập vào thanh công cụ tìm kiếm ở bên cạnh cửa sổ window, sau đó gõ từ khóa Bluetooth và click vào Bluetooth and Other Drivers Setting.

Bước 3: Gạt công tắc của Bluetooth ở hình dưới để kích hoạt tính năng Bluetooth ở laptop.

Bước 4: Tiếp theo kích vào Add Bluetooth or other device.

Bước 5: Chọn Bluetooth ở menu vừa hiện ra.

Bước 6: Sau khi tên của tai nghe xuất hiện ở màn hình máy tính, bạn click chuột vào tên đó để ghép nối.

Bước 7: Tai nghe của bạn đã nằm trong mục thiết bị Bluetooth đã ghép đôi.

>> Xem thêm:

Làm gì khi tai nghe Bluetooth không kết nối được laptop Win 10

Khi tai nghe Bluetooth không may kết nối được với laptop Win 10, bạn hãy làm theo những phương án sau:

Kiểm tra Bluetooth trên máy tính và tai nghe được bật chưa

Nếu thiết bị mà bạn cần kết nối với Bluetooth ở trên laptop không hiển thị, hãy kích hoạt bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng…

Sau khi thiết bị đã ghép nối thành công, bạn nên vào cài đặt của PC, tiếp theo là Bluetooth & Other Devices > Add Bluetooth or Other devices > Nhấn thiết bị cần thêm.

Trường hợp nó vẫn chưa cho kết quả, hãy kết nối lại hoặc ngắt kết nối với thiết bị cần ghép. Thao tác này sẽ giúp thiết bị dò tìm Windows 10 Bluetooth theo phương pháp thủ công.

Cập nhật Drive Bluetooth

Advanced Driver Updater ở đây là công cụ giúp cập nhật Drive Bluetooth ở Windows 10 để giúp bạn nắm bắt được tính năng quan trọng của trình điều khiển bluetooth.

Truy cập vào Star Scan Now và nắm bắt những trình điều khiển cần nâng cấp. Sau đó nhấn vào Update All hoặc chọn cập nhật Drive Bluetooth.

Với cách thủ công bạn chỉ cần mở Trình quản lý thiết bị: Windows + Rgõ devmgmt.mscBluetooth, dò thiết bị Bluetooth và nhấn Update Driver. Cuối cùng là cập nhật Drive Bluetooth.

Lỗi phần cứng Audio

Trường hợp bạn đã thử những cách trên mà vẫn không xử lý được, chắc chắn phần cứng Audio đã hỏng. Cách duy nhất là bạn nhờ thợ có tay nghề cao để kiểm tra và thay thế linh kiện audio mới.

Với những chia sẻ của Phụ kiện 09, hi vọng bạn đã biết cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 10. Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để thực hiện, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!