Mẹo chấm dứt tình trạng điện thoại sập nguồn khi vẫn còn pin

Hướng dẫn người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android cách điều chỉnh lại biểu tượng năng lượng để hiển thị chính xác lượng pin còn lại, tránh tình trạng thiết bị sập nguồn đột ngột.

Điện thoại di động sau thời gian dài sử dụng sẽ có gặp những trục trặc kỹ thuật. Một trong những lỗi nhỏ nhưng lại gây phiền hà đối với người dùng Android là tình trạng điện thoại sập nguồn bất ngờ khi đang sử dụng. 

Nguyên nhân là do điện thoại không hiển thị đúng lượng pin còn dùng dẫn đến việc thiết bị sập nguồn vì không sạc kịp thời. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra pin điện thoại trước. Nếu pin không nằm vừa khe đựng thì tốt nhất nên thay pin mới.

Nếu pin của điện thoại hoàn toàn bình thường thì bạn có thể làm theo các bước sau để thiết lập lại biểu tượng hiển thị năng lượng.

Bước 1: Dùng điện thoại của bạn bình thường và chờ đến khi thiết bị sập nguồn vì cạn pin.

Bước 2: Khởi động lại máy để thiết bị tự động ngắt nguồn, lặp lại cho đến khi thiết bị không thể bật lên được nữa.

Bước 3: Cắm sạc và chờ đến khi biểu tượng năng lượng hiển thị 100% rồi rút sạc ra. Lúc này thiết bị của bạn sẽ báo pin chưa sạc đầy, tiếp tục cắm sạc và để máy bật.

Bước 4: Khi máy đã đầy pin, rút sạc ra sau đó khởi động lại. Lặp lại cho đến khi điện thoại hiển thị pin đã được sạc đầy sau khi khởi động.

Bước 5: Tiếp tục dùng cạn pin đến lúc sập nguồn và sạc đầy trở lại.

Sau khi hoàn thành các bước trên, điện thoại của bạn sẽ hiển thị đúng số pin đang có. Thủ thuật này có thể áp dụng với tất cả dòng máy Android bao gồm Samsung Galaxy, Google Pixel,…Tuy nhiên đối với một số thiết bị, lỗi hiển thị sẽ tiếp tục xảy ra 3-6 tháng sau khi thực hiện thủ thuật trên.

Lưu ý, thủ thuật này có thể áp dụng nhiều lần, tỷ lệ thành công lên tới 90% tuy nhiên người dùng cần nhớ rằng việc dùng cạn pin rất có hại cho thiết bị, vậy nên không nên lạm dụng mẹo này quá nhiều.