Sạc Dự Phòng Không Vào Điện phải làm sao ?

2242
sac-du-phong-khong-vao-dien (1)

Trong cuộc sống hiện đại, sạc dự phòng là phụ kiện không thể thiếu ở người dùng điện thoại. Nhưng qua thời gian sử dụng chắc chắc nó sẽ gặp sự cố.

Trong đó điển hình là sạc dự phòng không vào điện. Vậy cách sửa sạc dự phòng không vào điện thế nào ? Hãy cùng Phụ kiện 09 đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao pin sạc dự phòng không vào điện ?

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến pin sạc dự phòng không vào điện. Dưới đây là những thủ phạm chính mà bạn cần biết để có hướng xử lý hiệu quả.

Pin sạc dự phòng quá tuổi thọ sử dụng

Giống như con người, pin sạc dự phòng cũng có tuổi thọ nhất định. Thông thường, tuổi thọ của nó sẽ phụ thuộc vào số lần sạc.

Trung bình một cục sạc dự phòng sẽ ứng dụng được 3000 lần sạc. Nếu vượt qua con số này, pin của thiết bị sẽ chai và bạn có cắm mãi vẫn không có điện.

sac-du-phong-qua-tuoi-tho-su-dung

Sạc dự phòng không vào điện do cáp hoặc giắc cắm

Bên cạnh sạc dự phòng không vào điện là do pin thì cáp và giắc cắm cũng là thủ phạm gây ra trục trặc này. Bởi nếu dùng cáp, giắc cắm quá lâu chúng sẽ bì mài mòn, hỏng hóc dẫn đến tỷ lệ lỗi là rất lớn.

sac-du-phong-khong-vao-dien-1

Lỗi do nhà sản xuất

Trường hợp pin sạc dự phòng của bạn mới mua nhưng vẫn không vào điện thì rất có thể lỗi là do nhà sản xuất. Tuy nhiên, sự cố này thường rất hi hữu!

>> Xem ngay: Dùng sạc dự phòng có hại pin không ?

Lỗi Cell pin sạc dự phòng bị chai

Cell pin được hiểu là các cục pin ion có liên kết chặt chẽ với nhau. Nó có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng ở sạc dự phòng.

Nhưng sau thời gian dùng, cell pin không tránh khỏi tình trạng chai pin. Lúc này, nguồn điện không thể cung cấp vào cell pin được.

cell-pin-sac-du-phong-bi-chai

Lỗi do bo mạch chủ

Trong quá trình sử dụng, do sơ ý bạn đã làm pin rơi xuống nước hoặc bị tác động va đập mạnh sẽ khiến các vi mạch phía trong thiết bị bị cháy, hỏng và pin sạc không thể nào hoạt động.

sac-du-phong-khong-vao-dien-2

>> Cách xử lý sạc dự phòng bị phồng

Cách khắc phục pin sạc dự phòng không vào điện

Tương ứng với những nguyên nhân trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra phương pháp khắc phục như sau:

– Nếu bạn đã dùng cục pin dự phòng hơn 2, 3 năm thì chắc chắn tuổi thọ của nó đã không còn. Nên cục pin sẽ bị chai, không thể sạc được như ban đầu. Cách duy nhất là hãy thay pin dự phòng mới, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Với trường hợp cáp hoặc giắc cắm có vấn đề bạn thực hiện như bên dưới

+ Kiểm tra cáp sạc có trục trặc gì không bằng cách cắm sạc thử vào chiếc điện thoại bất kỳ. Nếu phát hiện cáp gặp vấn đề, hãy mua cáp mới để thay thế.

+ Trong quá trình sử dụng, giắc cắm bị tác động của con người làm chân sạc bị lỏng, lung lay nên khi kết nối với sạc dự phòng sẽ không có hiệu quả. Hãy lắc nhẹ xem năng lượng có được bổ sung không, nếu không bạn nên thay mới.

sac-du-phong-khong-vao-dien-3

– Khi xác định được sự cố khiến sạc dự phòng không vào điện là do nhà sản xuất, bạn nên đem pin đến trực tiếp cửa hàng mà bạn đã mua và yêu cầu đổi mới hoặc bảo hành lại.

– Với lỗi Cell pin sạc dự phòng bị chai, nếu bạn là người không rành về công nghệ thì hãy đem thiết bị tới các cửa hàng uy tín để được trợ giúp và thay mới.

– Sạc dự phòng bị rơi rớt là điều khó tránh khi dùng. Điều này sẽ làm mạch pin hỏng, mạch điện đứt và pin vào điện! Cách tốt nhất bạn nên liên hệ đến nơi uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra và thay thế pin mới.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã nắm được cách sửa sạc dự phòng không vào điện. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm tốt, hãy đến ngay với chúng tôi nhé!