Bật chế độ True Tone trên iPhone có tốn pin không ?

2269
True Tone tren iPhone la gi (1)

Hầu như các dòng điện thoại iPhone đều được Apple ưu ái trang bị công nghệ True Tone. Vậy True Tone trên iPhone là gì ? Có tốn pin không ? Hãy cùng theo dõi bài viết của thủ thuật iPhone để giải mã những khúc mắc này nhé!

Chế độ True Tone là gì ?

Đây là công nghệ đo mức ánh sáng, nhiệt độ của môi trường bên ngoài và tự chỉnh cân bằng trắng cũng như độ sáng sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh, để màu sắc màn hình luôn đồng nhất dù ở điều kiện nào đi chăng nữa.

cong-nghe-True-Tone

Việc này sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm chính xác, tự nhiên và ngăn ngừa tình trạng mỏi mắt. iPad Pro 2017 là sản phẩm được trang bị tính năng True Tone đầu tiên, tiếp đó là các dòng iPhone 8 trở lên.

cong-nghe-True-Tone-1 (1)

So sánh True Tone với Night Shift

Ở bản cập nhật iOS 9.3, nhà táo đã trang bị tính năng Night Shift rất cần thiết cho người dùng smartphone hoặc máy tính bảng. Nhưng một vài người nhận định True Tone giống với Night Shift bởi chức năng điều chỉnh ánh sáng.

Thực chất 2 công nghệ này hoàn toàn khác nhau. Bởi Night Shift thường dùng đồng hồ cũng như định vị nhằm điều chỉnh màn hình ấm hơn khi trời tối.

Hơn nữa, nó có thể giảm thiểu cường độ ánh sáng xanh của màn hình iPhone hoặc iPad thành màu ám vàng để bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

cong-nghe-True-Tone-2 (1)

Với màn hình True Tone sẽ dựa cảm biến độ sáng của môi trường xung quanh, sau đó xử lý và điều chỉnh màu sắc cùng độ tương phản sao cho phù hợp với những gì bạn đang quan sát trên màn hình.

Những nội dung có màu trắng sẽ chuyển dời sang màu xanh khi tiếp xúc với ánh sáng ấm, để bảo vệ mắt. Do đó, có thể thấy True Tone là bản nâng cấp của Night Shift.

Đặc biệt, người dùng có thể thoải mái bật tắt True Tone liên tục. Nhưng ở Night Shift thì chỉ sử dụng duy nhất vào buổi sáng và tối.

Ưu nhược điểm True Tone

True Tone là tính năng thông minh bởi nó sở hữu những điểm cộng sau:

Ưu điểm:

– Hạn chế tình trạng mỏi mắt khi dùng điện thoại thường xuyên.

– Điều chỉnh màn hình ứng với ánh sáng ở từng khu vực.

– Có chế độ Night Shift dùng để dùng điện thoại ngay cả khi trời tối.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm trên thì True Tone cũng tồn tại một số hạn chế như khi khởi động True Tone sẽ khiến màn hình bị thay đổi màu sắc. Nếu bạn cần chỉnh ảnh phải tắt chế độ này đi để ảnh được đẹp và rõ nét.

Ngoài ra, việc sử dụng True Tone cũng gây hao tổn năng lượng pin rất nhiều. Có thể rút ngắn thời gian sử dụng từ 20 – 30% thời lượng sử dụng

Có nên bật True Tone trên iPhone không ?

Theo phukien09.com True Tone là một bổ sung hoàn hảo cho các thiết bị hỗ trợ nó. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của người sử dụng mà đưa ra quyết định nên bật True Tone hay không!

Và theo như phân tích ở trên thì bạn nên căn cứ vào độ sáng ngoài trời mà điều chỉnh True Tone cho phù hợp

Hướng dẫn cách bật True Tone trên iPhone

Để phát huy được công dụng tuyệt vời của True Tone, bạn cần có phương pháp bật chuẩn xác. Dưới đây là 2 cách khởi động True Tone mà bạn có thể áp dụng:

Cách bật nhanh nhất:

Hãy vào phần Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng > Cuối cùng gạt thanh ngang sang trái để bật True Tone.

Cách bật chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Cài đặt > Chọn Màn hình & độ sáng.

cach-bat-true-tone-iphone-1 (1)

Bước 2: Gạt thanh ngang sang trái để bật True Tone.

cach-bat-true-tone-iphone (1)

Với những thông tin mà phukien09.com cung cấp, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc True Tone trên iPhone là gì ? Có tốn pin không ? Mong rằng quý khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Xin cảm ơn!